หน้าหลัก / ข่าวประชาสัมพันธ์

เดินหน้า ประชารัฐท่องเที่ยว
เดินหน้า ประชารัฐท่องเที่ยว
ชนินทธ์ ชงปั้นแผน การบิน-ครุยส์


       "ชนินทธ์ โทณวณิก" รองประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนลในฐานะหัวหน้าคณะทำงานสานพลังประชารัฐ ด้านการส่งเสริม การท่องเที่ยวและไมซ์ เปิดเผยว่า หลังจากเดินหน้าโครงการพลังประชารัฐด้านท่องเที่ยวฯ 11 เรื่องตามแผนระยะสั้นมา 9 เดือน ยอมรับว่าสิ่งที่อยากทำยังได้แค่ 50% แต่หลายๆ โครงการย่อยก็ดำเนินไปได้ด้วยดี

       โดยปี 2558 พบว่านักท่องเที่ยวต่างชาติใช้จ่ายด้านอาหารมากถึง 4.8 แสนล้านบาท และคาดว่าในปี 2559 นี้นักท่องเที่ยวจะเพิ่มการใช้จ่ายด้านอาหาร 10% หรือเกือบ 5 หมื่นล้านบาท

       ด้านโครงการ สร้างเว็บไซต์หลักเพื่อให้ข้อมูลทุก "ดิจิทัล ทัวริสซึ่ม" อย่างที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวของไทย โดยรัฐบาลจะเป็นคนลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยี ขณะที่ภาคเอกชนจะเข้ามาช่วยกันบริหารด้านการให้ข้อมูลบนเว็บไซต์

       โดยวางไว้จะให้ภาคเอกชนเข้าร่วมในนามสมาคมต่างๆ ถือหุ้นร่วมกัน จดทะเบียนเป็นบริษัท ขณะนี้มีกว่า 10-20 สมาคม เข่น สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) หอการค้าไทย สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว สมาคมผู้ค้าปลีกไทย สมาคมสปาไทย (แอตต้า) ฯลฯ คาดว่าจะเริ่มดำเนินการเว็บไซต์ได้ในเดือนธันวาคมนี้

       เรื่องการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวว่าต้องการให้รัฐบาลจัดทำเพื่อ "การบิน" โดยเฉพาะด้าน "มาสเตอร์แพลน" เตรียมพร้อมให้ประเทศไทยรองรับนักท่องเที่ยวได้ดีขึ้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ประชาชาติธุรกิจ (www.prachachat.net)
บริการและให้คำปรึกษา
 
  ที่อยู่บริษัท : 77/254 อาคารราชเทวีทาวเวอร์ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม 10400
หน้าแรกเกี่ยวกับเรา บริการของเราข่าวและประชาสัมพันธ์บทสัมภาษณ์ลูกค้าและผลงานที่ผ่านมา ติดต่อเรา
  E-mail Address:service.lbc@gmail.com 
© 2008 Laibros.com, All rights reserved.