หน้าหลัก / ข่าวประชาสัมพันธ์

สิ้นปี เปิดใช้ท่าเรือคลองใหญ่ เจ้าท่าเร่งจัดหาเอกชนบริการ
สิ้นปี เปิดใช้ท่าเรือคลองใหญ่ เจ้าท่าเร่งจัดหาเอกชนบริการ


       เจ้าท่าเร่งจัดหาผู้บริหารท่าเทียบเรืออเนกประสงค์คลองใหญ่ ตราด เล็งเปิดใช้ทันภายในสิ้นปีนี้ หลังก่อสร้างสะดุดใช้เวลาดำเนินงานนานถึง 5 ปี ชี้ศักยภาพสูงเป็นท่าเรือชายฝั่งเชื่อมไทย-กัมพูชา-เวียดนาม เผยมีผู้สนใจลงทุน 2-3 ราย

       นาวาตรีสมนึก สุขวณิช ผู้อำนวยการ กองส่งเสริมการพาณิชยนาวี กรมเจ้าท่า เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า หลังจากกรมเจ้าท่าใช้งบประมาณ 1,295 ล้านบาท ดำเนินการก่อสร้างท่าเทียบเรืออเนกประสงค์คลองใหญ่ จ.ตราด ขนาด 500 ตันกรอสเสร็จสิ้นแล้ว และ กิจการร่วมค้าไอทีดี-ยูนิค ดำเนินการก่อสร้างส่งมอบให้กรม เจ้าท่าเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2559 นั้น ตามระเบียบใหม่กรมเจ้าท่าเป็นผู้ดำเนินการจัดหาผู้บริหารท่าเรือก่อส่งกรมธนารักษ์

       นายอุทัย ตันชัย ประธานหอการค้าจังหวัดตราด กล่าวว่า ผู้ที่จะบริหาร ท่าเทียบเรือน่าจะเป็นมืออาชีพที่มีความรู้และประสบการณ์ สามารถหาลูกค้าใหม่ๆ ได้ ไม่ควรเป็นท้องถิ่นเข้ามาดำเนินการเพราะขาดประสบการณ์ ยกเว้นเป็นการร่วมมือกับภาคเอกชน

        ส่วนเงื่อนไขระยะเวลาสูงสุดไม่เกิน 10 ปี น่าจะขยายออกไป 10-15 ปี เพราะคาดว่า จะมีการลงทุนด้านเครื่องมือขนย้ายสินค้า เนื่องจากลักษณะลานสินค้ายังเป็นแบบเทกอง ทั้งนี้ท่าเทียบเรือดังกล่าวสามารถรองรับเรือขนาด 800 ดันกรอสได้ แต่ติดขัดในเรื่องของการทำประกันภัย ซึ่งบริษัทเอกชนไม่รับทำประกันเพราะยึดตามขนาดที่ระบุไว้เป็นทางการ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ประชาชาติธุรกิจ (www.prachachat.net)
บริการและให้คำปรึกษา
 
  ที่อยู่บริษัท : 77/254 อาคารราชเทวีทาวเวอร์ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม 10400
หน้าแรกเกี่ยวกับเรา บริการของเราข่าวและประชาสัมพันธ์บทสัมภาษณ์ลูกค้าและผลงานที่ผ่านมา ติดต่อเรา
  E-mail Address:service.lbc@gmail.com 
© 2008 Laibros.com, All rights reserved.