หน้าหลัก / ข่าวประชาสัมพันธ์

สสว.นำร่องดันรายย่อยโกออนไลน์
สสว.นำร่องดันรายย่อยโกออนไลน์


       สสว.นำร่องสินค้ารายย่อย 500 รายการ โปรโมทออนไลน์ขยายตลาดใน-ต่างประเทศ

       นายวีรยุทธ เชื้อไทย รองผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจ (ออนไลน์) สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สสว.ได้นำร่องผลักดันสินค้าเอสเอ็มอีที่เป็นสมาชิกของ สสว.เข้าสู่ระบบออนไลน์ เบื้องต้นมีผู้ประกอบการ 70 ราย มีจำนวนสินค้ากว่า 500 รายการ เข้าแสดงผ่านหน้าเว็บไซต์ www.sme.go.th ของ สสว.

       ทั้งนี้ สสว.จะให้พื้นที่จัดแสดงสินค้าออนไลน์ให้กับผู้ประกอบการ และสามารถลิงค์ไปยังเว็บไซต์สินค้านั้นๆ ได้ เบื้องต้นแบ่งเป็น 8 หมวดหมู่ อาทิ อาหารเครื่องดื่ม สมุนไพร เครื่องสำอาง ฯลฯ และคาดว่า ในสิ้นปีนี้จะมีเอสเอ็มอีในโครงการนี้เพิ่มขึ้น 200-300 ราย และมีสินค้าราว 5,000 เอสเคยู ปัจจุบันเว็บไซต์ สสว.มีปริมาณผู้เข้าชมเว็บไซต์ราว 4,000-5,000 ยูไอพี/วัน หรือเฉลี่ย 1 แสนยูไอพี/เดือน

       นอกจากนี้ บอร์ด สสว.ยังได้อนุมัติโครงการคูปองมูลค่า 5,000 บาท เพื่อสนับสนุนเอสเอ็มอีให้เข้าถึงการตรวจสอบคุณภาพสินค้าภายใต้มาตรฐานอาหารและเครื่องดื่มให้ได้รับความสะดวกและเร็วขึ้น หรืออยู่ที่ราว 15 วัน

       ขณะเดียวกัน สสว.ยังร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) และบริษัท ซีพี ออลล์ ผู้ให้บริการร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จัดกิจกรรมส่งเสริมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยมอบรางวัลแก่เอสเอ็มอีที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาให้แก่ลูกหลานผู้ประกอบการในเครือข่าย สสว. และกสอ. รวม 1,300 ทุน รวม 135 ล้านบาท เพื่อให้บุตรหลานนำความรู้มาต่อยอดธุรกิจเอสเอ็มอีให้เติบโต และมีขีดการแข่งขันที่สูงขึ้นด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก โพสต์ทูเดย์ (www.posttoday.com)
บริการและให้คำปรึกษา
 
  ที่อยู่บริษัท : 77/254 อาคารราชเทวีทาวเวอร์ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม 10400
หน้าแรกเกี่ยวกับเรา บริการของเราข่าวและประชาสัมพันธ์บทสัมภาษณ์ลูกค้าและผลงานที่ผ่านมา ติดต่อเรา
  E-mail Address:service.lbc@gmail.com 
© 2008 Laibros.com, All rights reserved.