หน้าหลัก / ข่าวประชาสัมพันธ์

ญี่ปุ่นเชื่อมั่นประเทศไทย ดัชนีบวกครั้งแรกรอบ 3 ปี
ญี่ปุ่นเชื่อมั่นประเทศไทย ดัชนีบวกครั้งแรกรอบ 3 ปี


       นักลงทุนญี่ปุ่นเชื่อมั่นไทยดัชนีเป็นบวกครั้งแรกรอบ 3 ปี ตอบรับสิทธิประโยชน์บีโอไอ สนใจลงทุนเพิ่ม 45%

       นายฮิโรคิ มิทสึมะดะ ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร กรุงเทพฯ) เปิดเผยผลการสำรวจของบริษัทร่วมทุนญี่ปุ่นในประเทศไทยประจำครึ่งปีแรก พ.ศ.2559 พบว่า บริษัทมีความรู้สึกต่อสภาพธุรกิจในประเทศไทยในครึ่งปีแรกปรับตัวดีขึ้น อยู่ที่ระดับ 7 ซึ่งเป็นบวกครั้งแรกรอบ 3 ปี นับจากปี 2556 ที่เคยติดลบระดับ 20 ขณะที่ครึ่งปีหลังคาดว่า ดัชนีจะอยู่ที่ระดับ 17

       "ความเชื่อมั่นของนักลงทุนญี่ปุ่นในประเทศไทย มาจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล โครงการลงทุนของภาครัฐ ตลาดรถยนต์เริ่มฟื้นตัว และการบริโภคในประเทศได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว" นายมิทสึมะดะ กล่าว

       ทั้งนี้ ผลสำรวจพบบริษัท 33% จะลงทุนโรงงานและเครื่องจักรเพิ่มขึ้น 27% ลงทุนเท่าเดิม และอีก 35% ตอบว่าลงทุนลดลง โดยการลงทุนที่เพิ่มขึ้นเพื่อขยายกำลังการผลิต ส่วนที่ลงทุนลดลง เพราะยังใช้กำลังการผลิตไม่เต็มที่

       นายมิทสึมะดะ กล่าวว่า บริษัท 45% สนใจมาตรการส่งเสริมการลงทุนและสิทธิประโยชน์ใหม่ของบีโอไอ ขณะที่ 14% ตอบว่าไม่สนใจ มาตรการที่สนใจมากสุด คือ การส่งเสริมลงทุนใหม่ของบีโอไอ 50% การจัดตั้งสำนักงานใหญ่ข้ามประเทศ 18% และการจัดตั้งบริษัทการค้าระหว่างประเทศ 13%

       สำหรับข้อเรียกร้องที่มีต่อรัฐบาลไทยบริษัทส่วนใหญ่อยากให้มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่่อง และให้รัฐบาลลงทุนโครงการขนาดใหญ่ การรักษาเสถียรภาพการเมือง และพัฒนาระบบภาษีศุลกากร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก โพสต์ทูเดย์ (www.posttoday.com)
 
บริการและให้คำปรึกษา
 
  ที่อยู่บริษัท : 77/254 อาคารราชเทวีทาวเวอร์ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม 10400
หน้าแรกเกี่ยวกับเรา บริการของเราข่าวและประชาสัมพันธ์บทสัมภาษณ์ลูกค้าและผลงานที่ผ่านมา ติดต่อเรา
  E-mail Address:service.lbc@gmail.com 
© 2008 Laibros.com, All rights reserved.