หน้าหลัก / ข่าวประชาสัมพันธ์

ททท.สกัดจีนบอยคอต
ททท.สกัดจีนบอยคอต


       ททท.สั่ง 5 สำนักงานสาขาในจีน จับตากระแสบอยคอต งดเดินทางมาท่องเที่ยวไทย

       นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า สั่งการให้สำนักงานต่างประเทศในจีนทั้ง 5 แห่ง ติดตามสถานการณ์ปลุกกระแสนักท่องเที่ยวจีนให้ยกเลิกการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย หรือบอยคอต เนื่องจากไม่พอใจกรณีคนไทยโพสต์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียกล่าวหาพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนักท่องเที่ยวจีน แต่เชื่อว่าคงไม่ขยายวงกว้าง และจะหารือกับกรมการขนส่งทางบก ปรับปรุงการบริการ พร้อมวางแผนส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวทางบกผ่านเส้นทางชายแดนและเขตระเบียงเศรษฐกิจอย่างจริงจัง

       "ททท.ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะหากจุดติดขึ้นมาเหมือนการปลุกกระแสต่อต้านการเดินทางท่องเที่ยวประเทศคู่พิพาทอย่างฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น มาเลเซีย จึงต้องคอยระวัง แต่ยอดการจองครึ่งปีหลัง และการเปิดเส้นทางใหม่ๆ ของสายการบินโลว์คอสต์แอร์ไลน์บินตรงสู่เมืองรองของประเทศไทยเพิ่มขึ้นเกือบทุกเมือง" นายยุทธศักดิ์ กล่าว

       ด้าน นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กระแสข่าวคนจีนบอยคอตประเทศไทยไม่เป็นความจริง จากการหารือกับเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ฝ่ายจีนต้องการให้ทัวร์ไทยจัดรายการนำเที่ยวพร้อมเล่าประวัติศาสตร์ไทยเชิงลึกให้กับคนจีนได้ซึมซับกับวัฒนธรรมไทย อย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมง ตลอดระยะเวลาที่เดินทางท่องเที่ยวในไทย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก โพสต์ทูเดย์ (www.posttoday.com)
บริการและให้คำปรึกษา
 
  ที่อยู่บริษัท : 77/254 อาคารราชเทวีทาวเวอร์ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม 10400
หน้าแรกเกี่ยวกับเรา บริการของเราข่าวและประชาสัมพันธ์บทสัมภาษณ์ลูกค้าและผลงานที่ผ่านมา ติดต่อเรา
  E-mail Address:service.lbc@gmail.com 
© 2008 Laibros.com, All rights reserved.