หน้าหลัก / ข่าวประชาสัมพันธ์

ยอดจ้างงานเดือนมิ.ย.พุ่ง 2 แสนคน
ยอดจ้างงานเดือนมิ.ย.พุ่ง 2 แสนคน


       กระทรวงแรงงานเผยตัวเลขเดือน มิ.ย. จ้างงานเพิ่มกว่า 2 แสนคนเมื่อเทียบปีก่อน

       นายธีรพล ขุนเมือง ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า สถานการณ์การจ้างงานเป็นไปในทิศทางที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งแรงงานที่เข้าสู่ระบบประกันสังคมโดยมีแรงงานที่เข้าสู่ระบบประกันสังคม โดยมีแรงงานทำงานในสถานประกอบการเดือน มิ.ย. มีจำนวน 10.37 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้า (พ.ค.) 29 หมื่นคน และหากเทียบกับเดือน มิ.ย.2558 ที่มีแรงงานทำงานในสถานประกอบการจำนวน 10.11 ล้านคน จะเพิ่มขึ้นถึง 2.58 แสนคน

       ขณะเดียวกัน หากเทียบกับเดือนอื่นๆ ในปีนี้ ตั้งแต่ ม.ค.-พ.ค. ยอดจ้างงานเดือน มิ.ย.จะมีจำนวนแรงงานที่เข้าสู่การทำงานในสถานประกอบการสูงสุด โดย ม.ค. มี 10.31 ล้านคน เดือน ก.พ. มี 10.34 ล้านคน เดือน มี.ค. ซึ่งปกติทุกปีจะมียอดจ้างงานสูงขึ้นเนื่องจากมีนักศึกษาจบใหม่เข้าสู่การทำงาน มีจำนวน 10.36 ล้านคน เดือน เม.ย. 10.33 ล้านคน

       นอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบในช่วงเดียวกันในรอบ 6 เดือนแรกของปีนี้กับปี 2558 พบว่า ผู้ประกันคนเข้าทำงานในสถานประกอบการปีนี้สูงกว่าปีก่อน เฉลี่ยเดือนละกว่า 2.8 แสนคน แสดงให้เห็นถึงสถานการณ์การจ้างงานในภาคอุตสาหกรรมและภาคส่วนอื่นๆ ที่มีความต้องการแรงงานอยู่จำนวนมาก

       นายธีรพล กล่าวต่อไปว่า พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน ได้เน้นย้ำให้แรงงานที่จบใหม่หรือแรงงานที่ทำงานอยู่เดิมต้องพัฒนาทักษาฝีมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานที่แท้จริง โดยเฉพาะปัจจุบันภาคบริการยังขาดอยู่มาก อาทิ ภาคการท่องเที่ยว ซึ่งอัตราการขยายตัวของนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก โพสต์ทูเดย์ (www.posttoday.com)
 
บริการและให้คำปรึกษา
 
  ที่อยู่บริษัท : 77/254 อาคารราชเทวีทาวเวอร์ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม 10400
หน้าแรกเกี่ยวกับเรา บริการของเราข่าวและประชาสัมพันธ์บทสัมภาษณ์ลูกค้าและผลงานที่ผ่านมา ติดต่อเรา
  E-mail Address:service.lbc@gmail.com 
© 2008 Laibros.com, All rights reserved.