หน้าหลัก / ข่าวประชาสัมพันธ์

ยื่นบีโอไอครึ่งปี 3 แสนล. มั่นใจมาตรการลดภาษีเพิ่มจูงใจปีนี้ลงทุนจริง 7 แสนล้าน
ยื่นบีโอไอครึ่งปี 3 แสนล.
มั่นใจมาตรการลดภาษีเพิ่มจูงใจปีนี้ลงทุนจริง 7 แสนล้าน


       ยอดขอลงทุนบีโอไอครึ่งปีแรกทะลุ 3 แสนล้าน มั่นใจปี 2559 ลงทุนจริง 7 แสนล้าน เหตุมาตรการรัฐจูงใจ

       นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า การขอรับการส่งเสริมการลงทุนช่วงครึ่งปีแรก (เดือน ม.ค.-มิ.ย.) 2559 ตัวเลขมียอดขอรับการส่งเสริมการลงทุนประมาณ 3 แสนล้านบาท ซึ่งเติมโตกว่าคาดการณ์เดิมว่า จะมียอดขอรับการส่งเสริมการลงทุน 2 แสนล้านบาทโดยช่วง 5 เดือนแรก (เดือน ม.ค.-พ.ค.) 2559 มีการยื่นคำขอรับการส่งเสริมการลงทุนแล้ว 2.3 แสนล้านบาท

       ทั้งนี้ เป็นผลจากการที่รัฐเดินทางไปโรดโชว์ เพื่อชักจูงการลงทุนจากผู้ประกอบการในประเทศต่างๆ ประกอบกับรัฐบาลมีการเบิกจ่ายงบประมาณลงทุนโครงสร้างพื้นฐานในประเทศมากขึ้น รวมทั้งมีนโยบายผลักดันการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษทั้งในรูปแบบชายแดนและคลัสเตอร์ จึงสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนชาวต่างชาติเข้ามารับการส่งเสริมการลงทุนจำนวนมาก

       สำหรับแนวโน้มการยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนในช่วงครึ่งปีหลัง เชื่อว่าจะขยายตัวมากขึ้นกว่าในครึ่งปีแรก โดยคาดว่ายอดยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนในบีโอไอทั้งปีจะเป็นไปตามเป้าหมายที่ 4.4 แสนล้านบาท และทั้งปีนี้บีโอไอประเมินว่า จะมีเม็ดเงินลงทุนจริงประมาณ 6-7 แสนล้านบาท สูงกว่าปี 2558 ที่มีมูลค่าลงทุนจริงอยู่ที่ 5 แสนล้านบาท

       "การลงทุนในปีนี้ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นมากเป็นเพราะมีกิจการที่ยื่นขอรับการส่งเสริมตั้งแต่เดือน ม.ค.2557-มิ.ย.2559 โดยเฉพาะการลงทุนในอุตสาหกรรมเป้าหมาย และรัฐบาลมีเงื่อนไขว่า ถ้าภายในเดือน มิ.ย.2559 สามารถลงทุนได้ 70% จะเพิ่มสิทธิประโยชน์ในการลดหย่อนภาษีเงินได้นิติบุคคลอีก 4 ปี ถ้าลงทุนได้ 50% เพิ่มสิทธิลดหย่อนได้อีก 3 ปี แต่ถ้าลงทุนได้ 50% ภายในเดือน ธ.ค. 2559 จะเพิ่มสิทธิการลดหย่อนภาษีให้อีก 2 ปี และหากเริ่มลงทุนได้ในปี 2560 จะเพิ่มลดหย่อนให้ 1 ปี เพิ่มเติมจากปกติที่ได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลอยู่แล้ว 8 ปี ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้มีการขอรับการส่งเสริมจำนวนมาก" นางหิรัญญา ระบุ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก โพสต์ทูเดย์ (www.posttoday.com)
บริการและให้คำปรึกษา
 
  ที่อยู่บริษัท : 77/254 อาคารราชเทวีทาวเวอร์ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม 10400
หน้าแรกเกี่ยวกับเรา บริการของเราข่าวและประชาสัมพันธ์บทสัมภาษณ์ลูกค้าและผลงานที่ผ่านมา ติดต่อเรา
  E-mail Address:service.lbc@gmail.com 
© 2008 Laibros.com, All rights reserved.