หน้าหลัก / ข่าวประชาสัมพันธ์

สสว.ขายรันฟื้นเอสเอ็มอีกลุ่มหนี้เสีย

 สสว.ขายรันฟื้นเอสเอ็มอีกลุ่มหนี้เสีย


 
       สสว.ขานรับนโยบายรัฐพร้อมดูแลเอสเอ็มอีกลุ่มเอ็นพีแอล เผยกองทุนพลิกฟื้นธุรกิจ 1,000 ล้าน เริ่มที่ ก.ค.นี้

       นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สสว.พร้อมดำเนินการตามนโบายของรัฐบาลที่เตรียมจัดตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอีที่ประสบปัญหาทางธุรกิจ และเป็นกลุ่มที่เป็นหนี้เสีย (เอ็นพีแอล) โดย สสว.มีกองทุนพลิกฟื้นวงเงิน 1,000 ล้านบาท จะเข้าไปช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่กำลังปรับโครงสร้างทางธุรกิจ หรือกลุ่มที่มียอดขายลดลง

      สำหรับกองทุนพลิกฟื้นเอสเอ็มอี วงเงิน 1,000 ล้านบาท จะให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี รายละไม่เกิน 1 ล้านบาท ไม่มีดอกเบี้ย เป็นเวลา 7 ปี ซึ่งผู้ประกอบการจะขอสินเชื่อผ่านกองทุนพลิกฟื้นได้จะต้องผ่านการปรับโครงสร้างทางธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี (เทิร์นอะราวด์) คาดว่าจะเริ่มให้สินเชื่อได้ในเดือน ก.ค.นี้

       นางสาลินี กล่าวต่อว่า ปัจจุบันมีผู้ประกอบการสมัครเข้าร่วมโครงการเทิร์นอะราวด์ 8,000 คน จากจำนวนที่รับสมัครทั้งหมด 1 หมื่นคน คาดว่าในเร็วๆ นี้จะเต็มจำนวน เมื่อผู้ประกอบการปรับโครงสร้างทางธุรกิจแล้ว จะสามารถขอรับสินเชื่อผ่านกองทุนได้

       ขณะที่โครงการสร้างผู้ประกอบการใหม่เชิงสร้างสรรค์และนวัตกรรม (สตาร์ทอัพ) หรือ โครงการบ่มเพาะผู้ประกอบการมีคนสมัคร 1 หมื่นรายแล้ว ส่วนโครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติมโต หรือเอสเอ็มอี สตรอง แอนด์ เรกูลาร์ เลเวล ได้เปิดให้เอสเอ็มอีเข้ามาสมัครได้ต่อเนื่องและยังไม่เต็มโครงการ
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก โพสต์ทูเดย์ (www.posttoday.com)
บริการและให้คำปรึกษา
 
  ที่อยู่บริษัท : 77/254 อาคารราชเทวีทาวเวอร์ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม 10400
หน้าแรกเกี่ยวกับเรา บริการของเราข่าวและประชาสัมพันธ์บทสัมภาษณ์ลูกค้าและผลงานที่ผ่านมา ติดต่อเรา
  E-mail Address:service.lbc@gmail.com 
© 2008 Laibros.com, All rights reserved.